Nước mắm Nam Ngư làm từ gì để có hương vị riêng biệt

Nước mắm Nam Ngư làm từ gì nhưng mà thơm ngon và có sự khác biệt so với các loại nước mắm khác, đó là thắc mắc của hàng vạn người tiêu dùng hiện nay khi mà cuộc chiến trên thị trường nước mắm ngày càng trở nên gay gắt.

Vậy thì nước mắm Nam Ngư làm từ gì mà ngon đến vậy?

Masan, công ty sản xuất nước mắm Nam Ngư, trở thành công ty có sản lượng nước mắm lớn nhất nhì trên toàn toàn cầu. ngoài ra, nước mắm của Masan còn xuất khẩu ra nhiều thị trường khắt khe như châu Âu và những vùng cương vực khác. Nam Ngư tự hào là sản phẩm góp phần bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng với tiêu chí “4 không”: Không có urê gây hại, không có vi khuẩn yếm khí gây biến đổi mùi, không có vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm, không có nấm men, nấm mốc.

Đứng số 1 tại VN với hơn 50 triệu người tiêu dùng, nước mắm Nam Ngư song song cũng là thương hiệu nước mắm lớn nhất toàn cầu hiện nay với vị ngon đượm đà, hợp khẩu vị và sở thích người dùng, chính là một trong những nhãn hàng đi đầu cho việc mở rộng thị trường. Vậy nước mắm Nam Ngư làm từ gì mà lại có hương vị thơm ngon riêng biệt so với các loại nước mắm khác?

Một điều dễ nhận diện là hầu hết các sản phẩm của Nam Ngư quảng cáo chiết xuất 100% từ cá ngừ nguyên chất. Cá nào cũng có thể làm mắm, nhưng các người sản xuất của Masan chỉ sử dụng cá cơm tươi ngon. những mẻ cá này được đánh bắt ngay từ những hải phận gần nơi những nhà thùng được vun đắp. Để đảm bảo sự tươi ngon, cá sẽ được trộn đều với muối ngay trên thuyền sau khi đánh bắt. Bên cạnh đó, những mẻ cá cơm trước khi được đưa vào ủ trong nhà thùng còn phải được “chấm điểm” qua 5 chỉ tiêu khó tính ngay tại cảng về: tỷ lệ cá tạp, loại cá, độ muối, độ tươi và độ khô để đảm bảo có chất lượng tốt nhất.

Theo thông tin gửi đến tạp chí, doanh nghiệp Masan khẳng định đã đầu tư cơ bản về vật liệu đối với ngành hàng nước mắm. Từ năm 2008, Masan đã đầu tư nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt tại Phú Quốc và đang hoạt động với quy mô lên tới 448 thùng chượp và tổng sức chứa 10.000 tấn cá. Với công suất hiện nay, nhà thùng Masan Phú Quốc hằng năm cung cấp khoảng 15% tổng nhu cầu nước mắm cốt vật liệu cho sản phẩm nước mắm Chinsu và Nam Ngư.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu lớn trong sản xuất, công ty còn hợp tác thu mua nước mắm cốt từ những nhà cung cấp uy tín. ước lượng hằng năm, công ty này mua khoảng 60% tổng sản lượng nước mắm của những vùng sản xuất nước mắm chính ở Việt Nam (Phú Quốc, Kiên Giang, Nha Trang, Phan Thiết…), đáp ứng 85% tổng nhu cầu nước mắm cốt nguyên liệu còn lại của Masan.

Đáp án cho câu hỏi nước mắm Nam Ngư làm từ gì

Để trả lời cho thắc mắc nước mắm Nam Ngư làm từ gì đại diện Công ty còn cho biết, theo kế hoạch, sắp đến Masan sẽ tăng gấp 3 công suất nhà thùng hiện nay và trở thành nhà thùng có quy mô lớn nhất huyện đảo Phú Quốc vào năm 2017-2018.

Cùng lúc, các sản phẩm nước mắm của Masan được chế biến và đóng chai theo quy trình công nghệ khép kín trên những thiết bị đương đại theo tiêu chuẩn Châu Âu, với phòng Lab đạt tiêu chuẩn ISO 17025 và hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm nhặt, có đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương theo đúng quy định của Luật An toàn Thực phẩm, được ghi nhãn rõ ràng và đầy đủ theo đúng quy định của Nhà nước về ghi thương hiệu hoá.

Không những thế bà Lê Thị Nga – Giám đốc Nghiên cứu và phát triển sản phẩm trật cao của Masan cho biết: “Trong hơn 10 năm qua chúng tôi đã liên tục học hỏi và nghiên cứu về ẩm thực Việt cũng như khoa học của ngành hàng nước mắm. Và chúng tôi tìm ra được các sự thật mà có thể mọi người chưa biết tới: không phải cứ đạm cao thì mới ngon, không phải cứ đạm cao là tốt và không phải cứ muối mặn là sạch”. Như một lời nhắc nhở về độ đạm không đủ chỉ tiêu được nhắc đến ở trên.

Hy vọng với bài viết nước mắm Nam Ngư làm từ gì sẽ giúp ích cho bạn cho việc chọn mua sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe của cả nhà khi cuộc đấu trên thị trường nước mắm đang trở nên gay gắt như hiện nay.

Tin liên quan:

Nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư: Thực hư câu chuyện ra sao?

Nước mắm Nam Ngư của công ty nào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *