Nước mắm Nam Ngư của công ty nào

Nước mắm Nam Ngư của công ty nào? Có bao giờ bạn đặt thắc mắc cho nguồn gốc và nơi sản xuất của loại nước mắm đã và đang dần khẳng định vị thế của mình trong bản đồ ẩm thực Việt Nam chưa?

Từ bao đời, nước mắm là loại gia vị “quốc hồn quốc túy” không thể thiếu trên bàn ăn của những gia đình Việt. kế bên những tên tuổi lâu đời, nước mắm Nam Ngư luôn được các chị, những mẹ – những người làm chủ căn bếp – chọn lựa bởi vị thơm ngon, đặm đà và dễ dàng pha chế theo khẩu vị mỗi nhà. Quen thuộc là thế nhưng có nhẽ chưa rất nhiều người biết đến các con số ấn tượng đằng sau nước mắm Nam Ngư – một thương hiệu đem lại niềm kiêu hãnh cho người Việt.

Với vị ngon đặm đà, hợp khẩu vị và thị hiếu người dùng, Nam Ngư chính là một trong những nhãn hàng tiên phong trong việc mở rộng thị trường. Masan, công ty sản xuất nước mắm Nam Ngư, trở thành công ty có sản lượng nước mắm lớn nhất nhì trên toàn toàn cầu. ngoài ra, nước mắm của Masan còn xuất khẩu ra nhiều thị trường khó tính như châu u và các vùng lãnh thổ khác.

Vậy chỉ mất khoảng không xa, bằng những cố gắng không ngừng nghỉ, nhãn hàng nước mắm Nam Ngư của công ty nào mà đã vươn đến mục tiêu phục vụ 70 triệu người tiêu dùng trong nước mỗi ngày và khẳng định được vị trí số 1 trên thị trường quốc tế như thế?

Công ty nước mắm có thương hiệu dày dặn nhất

Có thể bạn chưa biết, tính đến nay, công ty Mansan đã có đến 40 năm kinh nghiệm trong ngành. Mỗi ngày họ đều cần mẫn làm việc từ khâu lựa chọn nguồn cá tươi ngon đến giám sát chặt chẽ quy trình sản xuất và kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm trước khi hàng triệu chai nước mắm đến với bếp ăn của các gia đình.

Theo Tổng cục thống kê, mỗi năm Việt Nam tiêu thụ hơn 200 triệu lít nước mắm với tổng doanh thu khoảng 7.200-7.500 tỷ đồng. Masan bắt đầu tham gia thị trường nước mắm từ năm 2007 với nhãn hàng Chin-su hương cá hồi, năm 2008 với Nam Ngư không vi khuẩn. Tập đoàn này chóng vánh giành vị trí số 1 của Knorr Phú Quốc vốn thuộc về Unilever Việt Nam để rồi liên tục duy trì thị phần ổn định khoảng 70%.

Báo cáo thường niên năm 2015 của Masan Consumer- công ty con trực tiếp hoạt động trong ngành hàng tiêu dùng của Masan còn nhấn mạnh Chinsu, Nam Ngư của công ty là 2 trong số 6 nhãn hàng có doanh thu hơn 1.000 tỷ đồng trong năm 2014.

Quy mô thùng chứa lớn

Nước mắm Nam Ngư của công ty nào mà lại được ưa chuộng như thế? Ít ai biết rằng Công ty Cổ phần Masan Phú Quốc, đơn vị quản lý nhà máy sản xuất nước mắm Masan sở hữu nhà thùng lớn nhất trên đảo Phú Quốc với quy mô gần 500 thùng chượp có tổng sức chứa trên 10.000 tấn cá. Đây là hạ tầng cung cấp khoảng 15% tổng nhu cầu nước mắm cốt nguyên liệu cho sản phẩm nước mắm Chin-su và Nam Ngư. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ, để đáp ứng nhu cầu của hàng triệu người tiêu dùng Việt, Công ty Masan còn sử dụng thêm các nguồn mắm cốt từ rất nhiều nhà thùng nổi danh khác, chiếm tới 50% nguồn nước mắm cốt trên khắp VN.

Từng khâu sản xuất được chú trọng

Tuy là nhà thùng nước mắm theo mô hình truyền thống nhưng với các tiêu chuẩn cao của công ty Masan, những nhà thùng khôn cùng chú trọng, đảm bảo nghiêm ngặt yêu cầu vệ sinh. Masan cũng cho biết, những sản phẩm nước mắm của doanh nghiệp được chế biến và đóng chai theo quy trình công nghệ khép kín trên những thiết bị tiên tiến theo tiêu chuẩn Châu Âu, thiết lập hệ thống rà soát chất lượng chặt chẽ từ quy trình công nghệ cho đến nguyên liệu đầu vào bán thành phẩm cũng như thành phẩm…. Nhà máy còn sở hữu những phòng nghiên cứu đương đại theo tiêu chuẩn ISO 17025 với mục đích rà soát các chỉ tiêu theo đề xuất để đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra luôn ở mức độ cao nhất và có đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương theo đúng quy định của Luật An toàn Thực phẩm, được ghi nhãn rõ ràng và đầy đủ theo đúng quy định của Nhà nước về ghi thương hiệu hóa.

Không những thế, các mẻ cá cơm trước khi được đưa vào ủ trong nhà thùng còn phải được “chấm điểm” qua 5 chỉ tiêu khắt khe ngay tại cảng về: tỷ lệ cá tạp, loại cá, độ muối, độ tươi và độ khô để đảm bảo có chất lượng tốt nhất.

Masan tự tín cho biết tập đoàn này đã kiến tạo thành một danh mục những nhãn hàng không có đối thủ và đã giành được rất nhiều sự ưu ái và tin tưởng của người tiêu dùng VN. Tập đoàn này còn tự hào khi đã có thể biến những sản phẩm đã từng được coi đơn thuần là hàng hóa nay đã trở thành những mặt hàng có kinh nghiệm riêng biệt có thể giữ vững được niềm tin và lòng trung thành của người tiêu dùng trong các phân khúc sản phẩm khác nhau và đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng Việt Nam

Tin liên quan:

Nước mắm Chinsu độc hại, bị tố chứa nhiều hóa chất: Masan lên tiếng?

Nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư: Thực hư câu chuyện ra sao?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *