Nước mắm Nam Ngư có tốt không mà hương vị quen thuộc tin dùng

Nước mắm Nam Ngư có tốt không? Vị mặn mà thơm ngon quen thuộc với nhiều người tiêu dùng ở Việt Nam. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem liệu nước mắm Nam Ngư còn có thêm những đặc điểm gì khác nữa nhé.

Chất lượng cuộc sống ngày nay càng ngày càng được gia tăng nhờ các tiến bộ trong thời đại công nghiệp hóa đương đại hóa. Nhưng không những thế, thì sức khỏe của con người lại đối mặt với nhiều mối lo. Nhất là các thực phẩm tiêu dùng hằng ngày. Nước mắm là một trong số dó, người tiêu dùng luôn muốn sản phẩm mình mua phải tốt và đảm bảo chất lượng. can dự tới chất lượng sản phẩm nước mắm mang thương hiệu Nam Ngư, Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer) đã đưa ra các thông tin phản bác.

Sau khi có nhiều thông tin cho rằng thương hiệu nước mắm Nam Ngư chứa nhiều hóa chất gây độc hại. rất nhiều người đã đặt ra vấn đề nước mắm Nam Ngư có tốt không và liệu nó có được theo đúng tỉ lệ chất không? Đứng trước vấn đề nhức nhối này, Công ty cổ phần hàng tiêu dùng thực phẩm Masan nơi sản xuất nước mắm Nam Ngư đưa ra những khẳng định.

Theo đó, Masan Consumer cho rằng, đối với ngành hàng nước mắm, Công ty đang sở hữu nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt tại Phú Quốc với quy mô gần 500 thùng chượp có tổng sức chứa trên 10.000 tấn cá, cung cấp khoảng 15% tổng nhu cầu nước mắm cốt nguyên liệu cho sản phẩm nước mắm Chin-Su và Nam Ngư. tuy nhiên, Công ty còn hợp tác thu mua nước mắm cốt từ các nhà sản xuất nước mắm cốt uy tín, ước tính khoảng 60% tổng sản lượng nước mắm của các vùng sản xuất nước mắm chính tại Việt Nam như Phú Quốc, Kiên Giang, Nha Trang, Phan Thiết…

“Tất cả nguồn nước mắm cốt nguyên liệu này đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng của chúng tôi”, Masan Consumer khẳng định và cho biết, các sản phẩm nước mắm của Masan được chế biến và đóng chai theo quy trình công nghệ khép kín trên các thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu, với phòng Lab đạt tiêu chuẩn ISO 17025 và hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm nhặt, có đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương theo đúng quy định của Luật An toàn Thực phẩm, được ghi nhãn rõ ràng và đầy đủ theo đúng quy định của Nhà nước về ghi nhãn hàng hoá.

Cũng theo Masan Consumer, tại Hội thảo “Nước mắm – bảo tàng và lớn mạnh sản phẩm truyền thống” do Hội Nghề cá Việt Nam, Tạp chí Thuỷ sản Việt Nam phối hợp với Cục Chế biến Nông lâm thuỷ sản và Nghề muối (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) tổ chức, Công ty đã có bài trình bày về sản phẩm  nước mắm Nam Ngư có tốt không. Thông điệp và niềm tin của Masan đưa ra đối với ngành nước mắm ngon và an toàn.

“Với sứ mệnh phụng sự người tiêu dùng, chúng tôi đã chia sẻ các vấn đề trong lĩnh vực hàng nước mắm là không phải cứ đạm cao thì mới ngon; không phải cứ đạm cao là tốt; không phải cứ muối mặn là sạch. các chia sẻ này đã nhận được sự ủng hộ đa số từ phía các nhà chuyên gia trong lĩnh vực, cơ quan điều hành nhà nước và cơ quan truyền thông tại hội thảo”, Masan Consumer cho biết.

Hiện nay, các nhà máy nước mắm của Masan đã được thiết lập hệ thống kiểm tra chất lượng chặt chẽ từ quy trình công nghệ cho đến nguyên liệu đầu vào bán thành phẩm cũng như thành phẩm… Nhà máy còn sở hữu những phòng nghiên cứu hiện đại theo tiêu chuẩn ISO 17025 với mục đích kiểm tra các chỉ tiêu theo đề nghị để đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra luôn ở chừng độ cao nhất.

không những thế, là một tập đoàn luôn chú trọng tới lớn mạnh bền vững, Masan không những tập trung khai thác và sản xuất mà còn rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ nguồn tài nguyên. Đứng trước thực trạng sản lượng cá cơm đang bị suy giảm nguy hiểm (do đánh bắt bừa bãi, tận diệt cá con … ), công ty đã phối hợp chặt chẽ với Cục Thủy sản trong chương trình bảo tàng nguồn cá cơm và hỗ trợ ngư dân thu mua cá có định hướng lâu dài.

Thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm tại Việt Nam đang ở mức báo động do những nguyên nhân như nguồn vật liệu đầu vào không được kiểm soát, lạm dụng các loại hoá chất không được phép, không tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Masan Consumer nhấn mạnh: “Chúng tôi luôn tin rằng, thực phẩm phải ngon và phải đảm bảo an toàn vệ sinh cho người sử dụng”.

Tin liên quan:

Nước mắm Chinsu độc hại, bị tố chứa nhiều hóa chất: Masan lên tiếng?

Nước mắm Nam Ngư giả: Cách phân biệt nước mắm thật và giả

Nước mắm Nam Ngư làm từ gì để có hương vị riêng biệt

Nước mắm Nam Ngư của công ty nào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *