Nước mắm Chinsu độc hại, bị tố chứa nhiều hóa chất: Masan lên tiếng?

Nước mắm Chinsu độc hại là những thông tin mang tính tiêu cực ảnh hưởng xấu đến hoạt động doanh nghiệp thậm chí có thể gây ra hững hệ lụy về sau trong công đoạn kinh doanh của một tập đoàn.

Thông tin gửi tới tin báo, doanh nghiệp này khẳng định đã đầu tư căn bản về nguyên liệu đối với ngành hàng nước mắm. Hiện công ty đang sở hữu nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt tại Phú Quốc với quy mô gần 500 thùng chượp có tổng sức chứa trên 10.000 tấn cá.

Đây là cơ sở cung cấp khoảng 15% tổng nhu cầu nước mắm cốt nguyên liệu cho sản phẩm nước mắm Chinsu và Nam Ngư.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn hợp tác thu mua nước mắm cốt từ những nhà sản xuất nước mắm cốt uy tín.

Uớc tính khoảng 60% tổng sản lượng nước mắm của các vùng sản xuất nước mắm chính tại Việt Nam như Phú Quốc, Kiên Giang, Nha Trang, Phan Thiết… Tất cả nguồn nước mắm cốt nguyên liệu này đều phải tuân thủ những tiêu chuẩn khó tính về chất lượng.


Nước mắm Chinsu độc hại chỉ là tin đồn thất thiệt

Theo hãng này, các sản phẩm nước mắm của Masan được chế biến và đóng chai theo quy trình công nghệ khép kín trên những thiết bị đương đại theo tiêu chuẩn Châu Âu, với phòng Lab đạt tiêu chuẩn ISO 17025 và hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, có đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương theo đúng quy định của Luật An toàn Thực phẩm, được ghi nhãn rõ ràng và đầy đủ theo đúng quy định của Nhà nước về ghi thương hiệu hoá. đương nhiên là nước mắm Chinsu độc hại chỉ là tin đồn.

Doanh nghiệp cũng nhắc lại thông điệp đã được trình bày tại hội thảo ngành cách đây không lâu, rằng “không phải cứ đạm cao thì mới ngon. Không phải cứ đạm cao là tốt. Không phải cứ muối mặn là sạch”. Đây cũng là nội dung gây nhiều cuồng nộ cho những doanh nghiệp sản xuất nước mắm truyền thống, tạo thành cuộc khẩu chiến giữa đại diện của 2 dòng sản phẩm.

Masan đặt vấn đề thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm tại VN đang ở mức báo động do các nguyên nhân như nguồn nguyên liệu đầu vào không được kiểm soát. nhà sản xuất lạm dụng các loại hoá chất không được phép, không tuân thủ những quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm…

 Nước mắm Chinsu có độc hại hay là không?

“Điều này có nguy cơ tác động trực tiếp đến sức khoẻ của hàng triệu người tiêu dùng. Không những vậy, còn ảnh hưởng xấu đến việc xuất khẩu các mặt hàng nông sản và thực phẩm chế biến của Việt Nam ra toàn cầu”, đại diện Masan nêu.

Doanh nghiệp này cho rằng việc không tuân thủ và đáp ứng Quy chuẩn kỹ thuật đất nước đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm là thực tế nghiêm trọng.

Trong đó, nhãn hàng cũng nêu rõ, diễn ra từ năm 2011, Masan đã tuân thủ những quy định về an toàn thực phẩm nêu trong quy định của Bộ Y tế. Cụ thể, hãng đã thực hành công bố chất lượng sản phẩm và trong đó nêu rõ các chỉ tiêu chất lượng và hàm lượng kim loại nặng mà đơn vị tuân thủ đối với sản phẩm nước mắm (thuộc nhóm nước chấm trong).

Dồng thời với việc thực hiện công bố chất lượng sản phẩm, hãng cũng áp dụng quy trình sản xuất và điều hành chất lượng chặt chẽ, thực hiện rà soát thường xuyên chỉ tiêu hàm lượng kim loại nặng, quan trọng là arsen (thạch tín), tại Viện Y tế Công cộng TP.HCM.

Đừng vội kết luận nước mắm Chinsu độc hại

Đơn vị ngày cho biết đã gửi công văn kiến nghị đến các cơ quan điều hành nhà nước có thẩm quyền chỉ đạo và tiến hành thanh tra toàn diện, chú trọng việc tuân thủ quy định về giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm, quan trọng là arsen (nhân ngôn).

Kết quả thanh tra cần được công bố rộng rãi cho công chúng, bảo vệ lợi quyền hợp pháp của người tiêu dùng và các nhà sản xuất chân chính.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *