Khám phá cách làm nước mắm công nghiệp an toàn cho sức khỏe

Dây chuyền sản xuất nước mắm công nghiệp

Cách làm nước mắm công nghiệp an toàn cho sức khỏe như thế nào và quy trình sản xuất ra sao? Đâu là những thông tin mà người tiêu dùng cần phải nắm được để lựa chọn sản phẩm nước mắm phù hợp cho gia đình sử dụng? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết này.

Nước mắm công nghiệp là cách gọi chung cho loại nước mắm sản xuất theo khuôn khổ, tiêu chuẩn công nghiệp tuân thủ theo các quy định của Bộ Y tế mà chúng ta thường thấy ở những công ty lớn. Cách làm nước mắm công nghiệp an toàn cho sức khỏe ra sao là điều mà hầu hết các bà nội trợ đều rất quan tâm.

Cách làm nước mắm công nghiệp

Khám phá cách làm nước mắm công nghiệp an toàn cho sức khỏe người dùng

Nước mắm công nghiệp theo bạn hiểu là gì?

Nước mắm công nghiệp là dòng nước mắm sản xuất theo quy trình hiện đại với công nghệ pha chế để tạo ra một sản phẩm nước mắm trong thời gian ngắn để đáp ứng nhu cầu về lượng cho thị trường. Đồng thời, sản phẩm nước mắm tạo ra phải có hương vị phù hợp với đa số khẩu vị của người tiêu dùng và đảm được cả về chất lượng và tiêu chuẩn an toàn do mỗi Quốc gia quy định.

Vì vậy để tạo ra một sản phẩm nước mắm công nghiệp an toàn thì doanh nghiệp sản xuất phải đáp ứng được tiêu chuẩn khắc khe về chất lượng và chỉ số an toàn từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến khi đến tay người tiêu dùng.

Cách làm nước mắm công nghiệp an toàn sức khỏe

Quy trình sản xuất nước mắm công nghiệp đạt chuẩn là được sản xuất trên công nghệ khép kín theo tiểu chuẩn quốc tế và phải đạt được chỉ số an toàn do mỗi Quốc gia quy định. Cụ thể:

Chắc chắn khi tìm hiểu sâu về cách làm nước mắm công nghiệp, nhiều người sẽ thắc mắc nguyên liệu chính để làm ra nước mắm công nghiệp là gì? Bởi đây chính là yếu tố quyết định đến chất lượng và độ an toàn của sản phẩm. Theo đúng công nghệ sản xuất của nhiều doanh nghiệp nước mắm công nghiệp hiện nay thì nguyên liệu chính của sản phẩm này là nước mắm cốt được sản xuất theo phương pháp truyền thống hoặc được thu mua từ những nhà thùng sản xuất nước mắm truyền thống.

Sau đó, nguồn mắm cốt này sẽ được pha chế theo công thức đặc biệt của mỗi doanh nghiệp để tạo nên thành phẩm nước mắm cuối cùng đến tay người tiêu dùng. Và tất cả từ nguyên liệu chính cho đến nguyên liệu phụ thêm vào như chất điều vị đều phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm do Bộ Y tế quy định, như vậy mới được mang ra thị trường tiêu thụ.

Dây chuyền sản xuất nước mắm công nghiệp

Dây chuyền sản xuất nước mắm công nghiệp đạt chuẩn của Bộ Y tế

Dây chuyền sản xuất nước mắm công nghiệp là gì? Đó là nhà máy được trang bị hệ thống máy móc hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng của thế giới thì mới được đưa vào hoạt động và tiến hành sản xuất các sản phẩm nước mắm hàng loạt.

Như vậy, với nguồn nguyên liệu đảm bảo cùng dây chuyển sản xuất hiện đại đạt tiêu chuẩn thế giới thì nước mắm công nghiệp sẽ mang đến những sản phẩm đáp ứng lượng lớn nhu cầu của người tiêu dùng, giá thành rẻ và hương vị phù hợp với đại đa số người dùng.

Thương hiệu nước mắm công nghiệp đạt chuẩn của Bộ Y tế hiện nay

Khi nhắc đến dòng sản phẩm nước mắm công nghiệp nổi tiếng và uy tín hiện nay thì không thể bỏ qua nước mắm Chinsu Nam Ngư của Công ty Masan. Bởi, các sản phẩm nước mắm của Masan cũng được chế biến và đóng chai theo quy trình công nghệ khép kín đạt tiêu chuẩn của Châu Âu.

Doanh nghiệp còn sở hữu hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt và đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cụ An toàn Thực phẩm của Bộ Y tế và Sở Y tế địa phương theo đúng quy định. Các thành phần có trong nước mắm của Công ty cũng được công bố minh bạch, được ghi rõ thành phần, nhãn hiệu, hàm lượng theo đúng quy định về nhãn hàng. Chính sự nỗ lực không ngừng này đã giúp nước mắm Chinsu Nam Ngư đạt Top 3 thị trường nước mắm tại Việt Nam suốt 5 năm qua, kể từ năm 2014.

Trên đây là những thông tin giải thích rất rõ ràng về nước mắm công nghiệp là gì, cách làm nước mắm công nghiệp và thương hiệu nước mắm công nghiệp nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho tất cả người tiêu dùng có cái nhìn sâu sắc và đúng đắn hơn về dòng sản phẩm này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *